記事一覧

Khám bệnh sùi mào gà ở bệnh viện da liễu như thế nào

Chuyên gia – nguyên bác sĩ khoa da liễu nói rằng ngày một có hầu hết người mắc bệnh vừa bắt đầu bị bệnh lí sùi mào gà tới khám trong thời gian đó có khả năng những bệnh viện da liễu chữa sùi mào gà hiện tượng bị nặng như cây súp lơ. Bên ngoài những sùi mào gà một vài bệnh lý hoa liễu khác như giang mai, lậu, bệnh lý hạ cam thậm chí là ngay cả rận mu.

Bạn nguyễn văn h. Trú tại vinh, nghệ an đau khổ tâm sự cậu vừa bị mắc bệnh sùi mào gà ở hậu môn đã hơn một năm nay do quan hệ tình dục đồng tính. Ban đầu vừa bắt đầu bị cả phía trong lẫn phía bên ngoài hậu những bác sỹ. Bị bệnh sùi mào gà khiến h. Vô cùng khốn khổ. Cậu đã tốn rất nhiều tiền đi điều trị ở các nơi từ đốt điện tới chấm axit nhưng chuyên gia chỉ xử lý được ở phần bên ngoài còn ẩn sâu phía bên trong tuyệt đối không can thiệp được vì thế cứ một thời kì bệnh lí sùi mào gà phát triển mạnh là h. Phải đi bệnh viện 1 lần.
10.jpg

Bác sĩ nho nói rằng trường hợp của h. Chỉ là một trong số hàng ngàn tình trạng bà đã điều trị với các căn bệnh hoa liễu. Hơn 30 năm gắn bó tới khoa da ở liễu, bác sĩ nho nói rằng càng gần đây càng nhiều đối tượng bị các bệnh lây thông qua đường dục tình. Quan hệ tình dục bừa bãi khám bệnh xã hội thường gây ra hầu hết căn bệnh khác nhau ở một số chủng như với vi khuẩn: gây ra căn bệnh lậu, giang mai, hạ cam, liên cầu b, lỵ trực trùng…; vi rút: làm bệnh lý viêm gan b, viêm gan c, hiv, herper, sùi mào gà,…; liên thể vi khuẩn và virus: làm căn bệnh chlammydia, ureaplasma,...; ký sinh trùng: gây ra bệnh lý trùng roi, rận mu, nấm men….

Trong đấy bác sĩ nho cảnh báo bệnh sùi mào gà là bệnh lý đặc biệt chú ý vì đặc lý của căn bệnh là dễ tái phát, hay không điều trị được tận gốc. Bệnh lí sùi mào gà là gây khó chịu và mất tự tin cho bệnh nhân. Thậm chí có thể rơi vào lãnh cảm tình dục vì vừa bắt đầu bị bệnh lí sùi mào gà nhất là ở con gái.

Virus làm sùi mào gà xâm nhập vào cơ thể khoảng 1-6 tháng ủ bệnh. Khi phát bệnh lý biểu hiện là ở vùng kín xuất hiện các nốt bệnh sùi, nếu lớn thì trông như mào gà. Thiếu nữ những thai nếu như có khả năng sùi trong âm đạo thì việc sinh nở thường khá khó khăn vì một vài nốt bệnh sùi cản đường ra của bé, đồng thời bé có khả năng nhiễm virus của bạn.

Bác sĩ chủ yếu xử lý các nốt bệnh sùi bằng phương pháp đốt sùi mào gà ở bệnh viện da liễu bôi hoá chất, áp nitơ lỏng, cắt... Mặc dù vậy, thời gian đó chỉ là diệt u nhú tại chỗ vì không còn thuốc khám bệnh xã hội ở đâu nào có thể diệt được virus này buộc phải dù đã trị rồi, bệnh lí sùi vẫn sẽ mọc lên. Có hiện tượng sức đề kháng tốt thì không tái phát nhưng thời gian sức đề kháng kém sùi có thể xuất hiện.
Một vài chủng hpv thường dẫn tới ung thư cổ tử cung, ung thư bộ phận sinh dục dù virus không biểu hiện ra bệnh sùi mào gà.

Ts lê hữu doanh – phó giám đốc dịch vụ y tế da liễu trung ương giải đáp hiện tại một số căn bệnh lây qua đường dục tình được chẩn đoán tại trung tâm y tế công, bệnh lí sùi mào gà chiếm tỷ lệ cao nhất. Độ tuổi mắc nhiều nhất từ 15 cho 49. Sau mỗi năm, số ca mắc mới tăng khoảng 10%. Trung bình mỗi năm có thể khoảng 1- 2 triệu người mắc các căn bệnh lây nhiễm thông qua đường tình dục.

Ts doanh nhất mạnh hiện nay hay gặp nhất là 3 bệnh: bệnh lí sùi mào gà, herpes sinh dục, nhiễm chlamydia. Tỷ lệ các dòng bệnh hoa liễu có khả năng sự khác nhau giữa một vài nước. Ở việt nam, bệnh sùi mào gà gần như hầu hết nhất, kế với là lậu hoặc chlamydia. Bệnh sùi mào gà do virus hpv tạo ra thường dẫn đến ung thư sinh dục chẳng hạn như ung thư cổ tử cung ở phụ nữ. Đặc biệt hiv và viêm gan b là căn bệnh xét nghiệm sùi mào gà ở đâu quá nguy hiểm cũng lây thông qua đường tình dục.
Để phòng ngừa lây bệnh lý qua đường dục tình, chuyên gia doanh khuyên mọi người nên quản lý tốt và chữa trị kịp thời một vài căn bệnh dục tình nếu có. Duy trì quan hệ tình dục một bạn gái một chồng và chỉ 1 vợ ở cả 2 phía.

Nam nữ trưởng thành có khả năng quan hệ tình dục nên có ý thức sử dụng bao cao su ngay từ đầu và suốt vô cùng trình ân ái tới vợ mới, ngay cả quan hệ đường mồm hoặc hậu sĩ chuyên khoa.

Lời bình luận

Lời bình luận chờ cho phép

Lời bình luận này đang chờ sự cho phép của người quản lý

Bình luận

Lời bình luận ẩn